Thúc đẩy hợp tác tài chính Việt Nam- Hàn Quốc


Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Chủ tịch Ủy bàn tài chính dịch vụ Hàn Quốc Yim Jong Young - Ảnh: VGP/Thành Chung
Trong ngày đầu của chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc (18/5), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có cuộc gặp Chủ tịch Ủy bàn tài chính dịch vụ Hàn Quốc Yim Jong Young cùng lãnh đạo gần 10 ngân hàng Hàn Quốc.

Ông Yim Jong Yuong bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, trong đó quan hệ thương mại hai chiều tăng hàng chục lần trong 23 năm qua để hiện nay đạt 30 tỷ USD.

Trong lĩnh vực đầu tư tài chính, những năm qua, các ngân hàng, công ty tài chính của Hàn Quốc đã thực hiện đầu tư nhiều dự án tại Việt Nam và có kết quả hoạt động rất tốt. Thay mặt các doanh nghiệp tài chính Hàn Quốc, ông Yim Jong Yuong bày tỏ lời cảm ơn về những hỗ trợ quý báu từ phía Nhà nước Việt Nam cho những hoạt động tài chính của Hàn Quốc.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các ngân hàng, tổ chức tài chính của Hàn Quốc hoạt động hiệu quả hơn tại Việt Nam, đóng góp vào thành công chung của kinh tế hai quốc gia, nhất là khi Hiệp định VKFTA đã được hai bên ký kết.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gặp Chủ tịch Ủy bàn tài chính dịch vụ Hàn Quốc Yim Jong Young cùng lãnh đạo gần 10 ngân hàng Hàn Quốc - Ảnh: VGP/Thành Chung
Đồng tình với ông Yim Jong Yuong, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, VKFTA không chỉ thúc đẩy quan hệ thương mại mà còn là cơ hội phát triển hơn nữa cho các công ty tài chính của Hàn Quốc và Việt Nam. “Chúng tôi luôn quan tâm tới đầu tư tài chính và sẽ tiếp tục hỗ trợ để hợp tác đầu tư tài chính của hai bên đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nói.

Phó Thủ tướng cũng cho biết, trên thực tế, Hàn Quốc là đối tác lớn của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư tài chính và Chính phủ Việt Nam cũng đã và đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các công ty này. Hiện Hàn Quốc là quốc gia có nhiều ngân hàng nhất hoạt động tại Việt Nam với một ngân hàng 100% vốn của Hàn Quốc và 9 chi nhánh của các ngân hàng khác.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: “Chúng tôi mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác tài chính với Hàn Quốc góp phần vào phát triển quan hệ nói chung giữa hai nước lên một tầm cao mới”.

Tại buổi gặp, các ngân hàng, tổ chức tài chính của Hàn Quốc cũng giới thiệu tới đoàn công tác của Việt Nam những thế mạnh hoạt động của mình, đồng thời bày tỏ quan tâm đầu tư và hợp tác đầu tư vào các dự án liên quan tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Hàn Quốc Huh Chang Soo - Ảnh: VGP/Thành Chung
Cũng trong buổi sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Hàn Quốc Huh Chang Soo. Ông Huh Chang Soo bày tỏ vui mừng khi hai nước vừa ký kết Hiệp định VKFTA, là cơ hội cho các doanh nhân, doanh nghiệp của hai bên có thêm nhiều cơ hội hợp tác sản xuất kinh doanh.

Trao đổi với ông Huh Chang Soo, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn Hiệp hội doanh nhân Hàn Quốc ủng hộ việc nới lỏng hạn ngạch lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc, đồng thời tăng cường truyền thông, quảng bá VKFTA để kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng đề nghị các doanh nghiệp của Hàn Quốc thúc đẩy hơn nữa việc nhập khẩu nông sản của Việt Nam sang Hàn Quốc để góp phần giảm nhập siêu cho Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Hàn Quốc Huh Chang Soo bày tỏ đồng tình với ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và khẳng định sẽ ủng hộ việc hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Thành Chung

  Các tin khác
Quy định về mức hình phạt đối với tội Dâm ô trẻ em
Quy định đối với việc thành lập và hoạt động Trung tâm ngoại ngữ
Quy định pháp luật về Phòng cháy chữa cháy đối với Nhà chung cư cao tầng
Không giới hạn nguyện vọng xét tuyển đại học chính quy 2017
Doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ khi ra biển lớn
Thời hạn Chứng chỉ định giá đất: 5 năm hay không thời hạn?
Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Chính phủ trong tuần
Chính sách nhất quán, duy trì niềm tin thị trường
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8
Nhân dân - Cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc
luat15
BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
TIN NỔI BẬT


Trụ sở chính
P411 Tầng 4 Toà nhà số 5 Lý Tự Trọng
P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3810224
Email: congtyluat1.5@gmail.com
Website: congtyluat1-5.vn

Văn Phòng phía Nam
109/10 Nguyễn Văn Quỳ,
Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mobile: 0909. 109 567 (Mr. Dũng)
Email: phungtuandung85@gmail.com
Monkey Stories Monkey Stories xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh Monkey math Monkey Junior