Dân sự
Hỏi: Trong sổ hộ khẩu, CMND... đều ghi tên Nguyễn Thanh Vủ. Quê tôi ở ngoài miền Trung nhưng hiện tại sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh, có nhà cửa đàng hoàng. Xin hỏi để được có bản giấy khai sinh ghi đúng tên của mình là Nguyễn Thanh Vũ ( chứ không phải Vủ) thì tôi cần làm những thủ tục gì ở đâu?

Hỏi: Chồng tôi có vay tiền của một người quen, thỏa thuận giữa họ với nhau là chồng tôi bắt ba con heo của người đó về nuôi (tính giá trị thành tiền vay), việc chăn nuôi đang thuận lợi thì hai trong số ba con heo bị bệnh buộc phải tiêu hủy, cho đến lúc đó tôi mới biết rõ về nguồn gốc ba con heo gia đình tôi vẫn nuôi lâu nay, và cũng đến lúc này người đã cho chồng tôi vay tiền (tính bằng giá trị mua ba con heo) mới xuất hiện yêu cầu vợ chồng tôi phải trả nợ. Tôi không chịu trả với lý do việc vay mượn là do chồng tôi tự làm với họ, tôi là vợ đâu có liên can gì, sau vài lần gặp thấy khó lòng buộc được tôi phải trả nợ thay cho chồng, người đó có ý kiện ra Tòa án giải quyết. Xin hỏi trong trường hợp này tôi có phải chịu trách nhiệm gì không đối với nợ của chồng? Chồng tôi không có khả năng trả thì Tòa có buộc tôi phải trả nợ thay hay không?

Câu hỏi: Xin được hỏi Luật sư vấn đề như sau: Trong hợp đồng kinh tế, các bên thỏa thuận chọn một Tòa án cụ thể trước để giải quyết vụ án khi có tranh chấp xảy ra. Việc lựa chọn có phù hợp với quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 35 Bộ luật Tố tụng Dân sự không? Nếu không thì Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết?( Kha Anh-Tiên Lãng-Vĩnh Bảo- Hải Phòng)

luat15
BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
TIN NỔI BẬT


Trụ sở chính
P411 Tầng 4 Toà nhà số 5 Lý Tự Trọng
P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3810224
Email: congtyluat1.5@gmail.com
Website: congtyluat1-5.vn

Văn Phòng phía Nam
109/10 Nguyễn Văn Quỳ,
Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mobile: 0909. 109 567 (Mr. Dũng)
Email: phungtuandung85@gmail.com
Monkey Stories Monkey Stories xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh Monkey math Monkey Junior