Hình sự
Kính gửi Công ty Luật 1-5 Năm 2014, con trai tôi trong ngày sinh nhật 19 tuổi của mình đã mua ma túy mời các bạn tới dự sinh nhật của nó cùng nhau sử dụng tại quán Karaoke Tre Tím. Khi con tôi và bạn của nó đang sử dụng ma túy, hát hò, ăn uống thì công an bắt. Cùng bị bắt với con tôi có 6 người bạn của nó, nhưng sau đó tất cả đều được thả. Cuối năm 2014, con tôi bị Tòa án xử tù 07 năm. Vậy tôi xin hỏi có phải tất cả bạn của con tôi do chạy chọt tốt mà không bị xử tội, chỉ mình con tôi lại bị đi tù. Con tôi đi tù như vậy có bị oan không?

Tôi là MT Lan, trú tại Đồng Quốc Bình – Ngô Quyền – Hải Phòng xin hỏi Công ty Luật 1 – 5. Con trai tôi năm nay 15 tuổi, cháu đang học lớp 9 PTCS. Thời gian qua tôi thấy cháu có biểu hiện bất thường, gặng hỏi thì tôi được biết cháu có quan hệ tình cảm với một bạn gái cùng lớp, hai đứa yêu nhau và đã xảy ra quan hệ tình dục với nhau. Tôi vô cùng nóng giận đã đánh mắng cháu và rất lo lắng vì qua thông tin đại chúng, tôi được biết có nhiều trường hợp quan hệ với trẻ em đã bị đi tù. Nay tôi xin hỏi nếu gia đình hoặc bạn gái của con tôi báo với cơ quan công an, con tôi có bị đi tù không? Xin chân thành cảm ơn!

Kính gửi Công ty Luật 1-5. Do ra trường đã lâu mà chưa xin được việc làm, qua quen biết tôi có nhờ một người quen trong xóm xin việc vào một cơ quan hành chính nhà nước, họ bảo tôi đưa cho họ số tiền là 200 triệu đồng, tôi tự nguyện đưa tiền cho anh ta. Bây giờ sau 02 năm rồi mà tôi vẫn chưa có thông tin tiếp nhận đi làm. Tôi đòi lại tiền thì anh ta bảo bận và không nghe máy, tránh né không gặp. Tôi xin hỏi việc anh ta không trả lại tiền cho tôi có vi phạm pháp luật không và tôi phải làm thế nào?

Kính gửi Công ty Luật 1-5 Em có một người bạn chơi với nhau từ nhỏ, vào một hôm bạn ấy mượn xe SH của em nói đi đám cưới cho sang rồi ngay sau đó mang đi cầm đồ lấy số tiền, số tiền là 50 triệu đồng bạn ấy lấy và tiêu hết. Sau đó em chuộc xe về cả lãi hết 55 triệu đồng. Em có đến tìm bạn ấy nhưng bạn ấy đã bỏ trốn vào miền Nam gia đình bạn ấy và em không liên lạc được. Xin hỏi em phải làm như thế nào?

Câu hỏi: Chị gái tôi có một nhà nghỉ bình dân, đã hoạt động được hai năm. Vừa qua, công an phường đã vào kiểm tra và bắt giữ chị gái tôi vì tội chứa gái mại dâm. Tôi xin được hỏi: Pháp luật quy định những có hành vi như thế nào thì bị xử lý về tội chứa gái mại dâm? Hình phạt của tội này được quy định ra sao? Tôi xin chân thành cảm ơn! (Yến - Hải Dương)

Câu hỏi: Tôi xin hỏi: Đối với những vụ án Hình sự, sua khi cơ quan điều tra kết thúc điều tra chuyển vụ án và bản kết luận điều tra cho cơ quan Viên kiển sát thì thời hạn giải quyết vụ án đó được quy định cụ thể như thế nào? Tôi xin cảm ơn!(Thuận An - An Tiến, An Lão, Hải Phòng)

Câu hỏi: Trong một lần đi nhậu bị say rượu, tôi có va chạm với một người bạn ngồi cùng bàn nhậu. Hai bên xảy ra cãi vã và đánh nhau. Tôi có đánh anh ta bị thương, và phải đưa vào viện cấp cứu. Tôi xin được hỏi về trường hợp của tôi: Cố ý gây thương tích cho người khác với tỷ lệ thương tật là 11% trong tình trạng say có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Tôi xin trân trọng cảm ơn! ( Nguyễn Thái Bằng - Hải Dương)

luat15
BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
TIN NỔI BẬT


Trụ sở chính
P411 Tầng 4 Toà nhà số 5 Lý Tự Trọng
P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3810224
Email: congtyluat1.5@gmail.com
Website: congtyluat1-5.vn

Văn Phòng phía Nam
109/10 Nguyễn Văn Quỳ,
Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mobile: 0909. 109 567 (Mr. Dũng)
Email: phungtuandung85@gmail.com
xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh