Lao động
Em đi làm được 01 năm, đóng bảo hiểm được 07 tháng nhưng em nộp đơn xin nghỉ luôn, như thế có được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp ko vì em không ký hợp đồng?

Kính gửi Công ty Luật 1-5 Tôi năm nay 25 tuổi, hiện đang làm nhân viên thử việc tại một Công ty điện máy lớn của Hải Phòng. Thời gian thử việc của tôi trong Hợp đồng quy định là 06 tháng, công việc là nhân viên giao nhận, bán hàng. Đến nay tôi đang làm việc là tháng thứ năm, tôi vẫn hưởng lương thử việc là 2 triệu đồng/tháng và không được hưởng bất cứ chế độ nào khác. Nay tôi xin hỏi việc áp dụng chế độ thử việc như vậy của Công ty với tôi có phải là trái pháp luật không? Tôi phải làm sao để bảo vệ quyền lợi của mình. Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi:Công ty tôi đã ký hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm với 9 người lao động lần thứ 3, thứ 4. Xin hỏi việc ký hợp đồng lao động như vậy có đúng luật không? Nếu vi phạm pháp luật thì Công ty chúng tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?

Câu hỏi: Tôi làm việc tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Vừa qua công ty đã có quyết định sa thải tôi với lý do là tôi nghỉ việc 6 ngày liền không có lý do chính đáng. Xin hỏi công ty sa thải tôi như vậy đúng hay sai? Tôi có thể kiện Công ty ra Tòa được không?

Câu hỏi: Người lao động nữ vi phạm kỷ luật trong thời gian mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi có bị xử lý kỷ luật lao động hoặc cho thôi việc không?

luat15
BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
TIN NỔI BẬT


Trụ sở chính
P411 Tầng 4 Toà nhà số 5 Lý Tự Trọng
P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3810224
Email: congtyluat1.5@gmail.com
Website: congtyluat1-5.vn

Văn Phòng phía Nam
109/10 Nguyễn Văn Quỳ,
Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mobile: 0909. 109 567 (Mr. Dũng)
Email: phungtuandung85@gmail.com
Monkey Stories Monkey Stories xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh Monkey math Monkey Junior