Thừa kế
Kính gửi Công ty Luật 1-5 Cha mẹ tôi có 02 người con gái, chị cả tôi hiện sống tại Đà Lạt – Lâm Đồng, hộ khẩu và gia đình chị sống ổn định ở đó từ nhiều năm nay, gia đình tôi sống cùng cha mẹ. Năm trước cha mẹ tôi có lập di chúc chung để lại toàn bộ nhà đất cho tôi. (Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà tên cha mẹ tôi). Vừa qua bố tôi lâm bệnh mất, mẹ tôi chuyển vào Đà Lạt sống cùng chị gái tôi. Nay tôi muốn bán nhà đất được thừa kế nêu trên chuyển tới nơi khác sinh sống thì phải đến những cơ quan nào và làm thủ tục, giấy tờ gì. Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi: Hiện nay tôi đang sống ở nước ngoài, vậy tôi có được hưởng thừa kế ở Việt Nam không?(Henry Nguyen,Anh)

Câu hỏi: Tôi là Việt kiều Pháp về Việt Nam lập gia đình và chồng tôi vẫn sinh sống, làm ăn tại Việt Nam. Còn tôi thì do công việc nên thỉnh thoảng tôi mới về nước thăm chồng. Vừa qua, chồng tôi bị tai nạn mất đột ngột, để lại tài sản là nhà đất ở Hà Nội do chồng tôi đứng tên sở hữu. Hiện nay chồng tôi không còn người thân thích nào khác, chỉ có tôi là người thừa kế duy nhất, nhưng tôi lại đang định cư ở nước ngoài. Đề nghị Luật sư cho biết trường hợp của tôi là Việt kiều đang định cư ở nước ngoài có được hưởng thừa kế tài sản bằng hiện vật không?

Câu hỏi: Hai vợ chồng có hai con trai. Mới đây, người chồng bị tai nạn giao thông, trước khi chết đã di chúc miệng để lại toàn bộ tài sản gia đình cho con trai lớn với sự chứng kiến của nhiều người. Vậy đứa con thứ hai có được hưởng thừa kế không? Nếu được thì chia như thế nào? Giả sử cả hai vợ chồng cùng bị tai nạn chết và trước khi chết người chồng cũng để lại di chúc miệng với nội dung như trên thì tài sản thừa kế được chia như thế nào (người vợ có một mẹ già gần 70 tuổi

Tôi muốn lập di chúc, vậy di chúc có thể được lập theo các hình thức nào?

luat15
BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
TIN NỔI BẬT


Trụ sở chính
P411 Tầng 4 Toà nhà số 5 Lý Tự Trọng
P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3810224
Email: congtyluat1.5@gmail.com
Website: congtyluat1-5.vn

Văn Phòng phía Nam
109/10 Nguyễn Văn Quỳ,
Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mobile: 0909. 109 567 (Mr. Dũng)
Email: phungtuandung85@gmail.com
Monkey Stories Monkey Stories xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh Monkey math Monkey Junior