Hôn nhân gia đình
Anh trai tôi có mảnh đất muốn cho tôi, khi mua anh tôi đã lấy vợ nhưng tiền mua đất chủ yếu là của anh tôi. Vậy khi anh tôi muốn cho tôi thì cần phải làm thủ tục gì và chị dâu có cần viết giấy tờ gì không? Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi: Những đối tượng nào thì được phép sinh con thứ 3?

Câu hỏi: Dì tôi cưới chú dượng nhưng không đăng ký kết hôn và đã có 1 con chung. Nay hai người không muốn tiếp tục sống cùng nhau nữa. Xin được hỏi vấn đề như sau: 1)Dì tôi và chú dượng có được coi là vợ chồng không? 2)Chú dượng đòi chia tài sản với lý do:" Tôi vẫn là chồng bà nên có quyền được hưởng, không tin thì lấy giấy khai sinh của con bà coi đi, tôi là cha nó mà", như vậy có đúng không? Tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi: Vợ chồng tôi mua được một căn hộ chung cư trả góp (đã trả gần hết), chúng tôi đã có một cháu 4 tuổi và hiện tại tôi đang mang bầu 3 tháng. Hiện cuộc sống của vợ chồng tôi thường xuyên mâu thuẫn, tôi muốn đơn phương ly hôn thì có được không? Việc nuôi con và phân chia tài sản Tòa án sẽ giải quyết thế nào? Thủ tục phải tiến hành ra sao?

Câu hỏi: Pháp luật có quy định về việc hạn chế quyền của cha mẹ đối với con chưa thành niên trong một số trường hợp như bị kết án về tội cố ý xâm phạm nghĩa vụ chăm sóc nuôi dưỡng, có lối sống đồ truỵ...Vậy xin được hỏi những người nào có quyền yêu cầu Toà án hạn chế quyền của cha mẹ đối với con chưa thành niên? Tôi xin trân trọng cảm ơn! (Văn Nhiên - Hải Dương)

Câu hỏi: Hai vợ chồng tôi chung sống với nhau được 2 năm và đã có một đứa con.Do mâu thuẫn không thể hòa giải, chúng tôi đã làm thủ tục ly hôn. Nay tôi, phát hiện mình đã có thai với chồng, tôi muốn hỏi đứa con tôi sinh ra sau khi bố mẹ lý hôn có được coi là con chung không? Tôi xin cảm ơn!( Hoài Thu - Hải Phòng)

Câu hỏi: Mẹ tôi có đăng ký kết hôn với cha tôi vào năm 1971, được chế độ cũ cấp giấy hôn thú nhưng mẹ tôi làm mất giấy hôn thú. Năm 1996, cha tôi lấy vợ khác (cha mẹ tôi vẫn chưa ly hôn), để được UBND xã cấp giấy CN kết hôn cha tôi đã thêm chữ đệm vào họ tên để đánh lừa cán bộ xã. Cha tôi đã chết vào cuối năm 2011. Cho tôi hỏi mẹ tôi có quyền yêu cầu TAND xử hủy hôn nhân trái pháp luật của cha tôi với bà vợ sau không? Nếu chia tài sản của cha tôi thì mẹ tôi có dược chia phân nửa tài sản không? Bà vợ sau của cha tôi có được chia hay được thừa kế tài sản của cha tôi không? Tôi chân thành cảm ơn!

Câu hỏi: Anh trai tôi mất đã được 5 năm, tôi chưa có gia đình. Chị dâu và tôi có phát sinh tình cảm. Ngoài ra, gia đình hai bên biết tôi coi các cháu ruột như con mình nên cũng không có ý phản đối. Theo quy định của pháp luật, tôi có được kết hôn với chị dâu không? Tôi biết đây là điều mà các giá trị đạo đức khó lòng cho phép.

luat15
BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
TIN NỔI BẬT


Trụ sở chính
P411 Tầng 4 Toà nhà số 5 Lý Tự Trọng
P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3810224
Email: congtyluat1.5@gmail.com
Website: congtyluat1-5.vn

Văn Phòng phía Nam
109/10 Nguyễn Văn Quỳ,
Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mobile: 0909. 109 567 (Mr. Dũng)
Email: phungtuandung85@gmail.com
Monkey Stories Monkey Stories xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh Monkey math Monkey Junior