Đất đai
Tôi mua đất và làm thủ tục chuyển nhượng đầy đủ được một thời gian nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quy định như thế nào? Xin chân thành cảm ơn!

Kính gửi Công ty Luật 1 - 5 Tôi mua đất nhưng chỉ làm thủ tục viết giấy tay, nay muốn thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quy định như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi: Tôi định mua lại ngôi nhà của gia đình ông A ở phố Thái Hà, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Khi ký kết hợp đồng, tôi cố đề xuất việc đưa vào hợp đồng một điều khoản sau: "mọi tranh chấp phát sinh từ hợp đồng này sẽ giải quyết tại Toà kinh tế của Toà án nhân dân thành phố Hà Nội",được không? Tôi xin chân thành cảm ơn! ( NTT- HÀ NỘI)

Hỏi: Căn nhà tôi có trong hẻm đã từ rất lâu, chính xác là đã được sang qua mấy chủ, đến tôi là người cuối cùng và tôi cũng đã sống ở đây trên ba chục năm. Căn nhà chưa đến 15m2, đã hư hại và bị dột nhiều nên tôi muốn sửa chữa hoặc đập đi xây lại. Hỏi quy định pháp luật về xây dựng như thế nào?(Lê Thị Hồng Hoa - TP. HCM)

Câu hỏi: Xin hỏi Luật sư: Gia đình em có mua 1 miếng đất 50m2, miếng đất đó đã có sổ đỏ, em muốn tách sổ thì cần phải làm những thủ tục gì?(Lam Ngọc - Hải Phòng)

Câu hỏi: Tôi bị Nhà nước thu hồi hơn 900 m2 đất nông nghiệp. Xin hỏi tôi có thể được hưởng những hình thức bồi thường nào? Trường hợp đất vượt hạn mức được bồi thường như thế nào?(Nguyễn Hữu Nghĩa,Hải Phòng)

Câu hỏi: Gia đình tôi và một số hộ dân lân cận được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Năm 2007, gia đình tôi phát hiện diện tích ghi trong giấy chứng nhận sai lệch so với thực tế, lý do là khi lập sổ đỏ, địa chính xã xác lập số liệu diện tích không có sự tham gia và xác nhận của gia đình tôi. Việc lập sổ đỏ như trên của địa chính xã có đúng quy định không? Nay chúng tôi có được sửa và cấp lại sổ đỏ không, thủ tục như thế nào?(0912345..)

Câu hỏi: Năm 2001 tôi mua một miếng đất ở TP.Hồ Chí Minh, nhưng do không có hộ khẩu nên tôi nhờ người bạn đứng tên giùm để ra phường làm giấy tờ. Sau khi mua đất, tôi đã xây nhà và ở từ đó đến nay. Năm 2007 tôi xin cấp số nhà mang tên tôi và đã nhập hộ khẩu vào căn nhà này. Xin hỏi,trường hợp của tôi muốn hợp thức hoá căn nhà trên thì phải làm như thế nào?

Câu hỏi: Tôi dự định thành lập công ty kinh doanh bất động sản. Tôi muốn hỏi: Những loại bất động sản nào được đưa vào kinh doanh bất động sản?

Câu hỏi: Tôi muốn có chứng chỉ môi giới bất động sản,vậy xin hỏi: Điều kiện và thủ tục cấp chứng chỉ môi giới bất động sản

Câu hỏi: Tôi mua một căn nhà nhưng trên giấy chứng nhận chỉ ghi thông tin về quyền sử dụng đất và tại mục 2 ghi “Nhà ở: Chưa chứng nhận quyền sở hữu”. Vậy tôi xin hỏi, mục 2 ghi như vậy có đúng không, tại sao đã có nhà trên mảnh đất đó mà trong sổ đỏ lại không ghi nhận? Tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi: Tôi xin được hỏi Luật sư vấn đề như sau: Những vụ án tranh chấp liên quan đến đất đai, khi nào xác định quan hệ pháp luật là tranh chấp thừa kế, tranh chấp nhà ở… Thẩm quyền giải quyết và thời hiệu? Trân trọng cảm ơn! ( NTB- Kiến An)

Câu hỏi: Hiện giờ cha mẹ tôi có thửa đất muốn tách khẩu cho mấy anh em, nhưng khi lên xã xác nhận làm giấy tách sổ thì xã nói ở đây không có thẩm quyền vì khu đất của chúng tôi đang nằm trong quy hoạch làm cảng gần sông Thị Vải. Họ nói muốn làm xác nhận thì phải lên Biên Hoà xác nhận. Còn hỏi ý kiến địa chính thì họ nói nếu đất trên 1.000m2 mới có làm tách sổ chứ dưới không làm được. Xin nói rõ khu đất chúng tôi đang ở là ở Nhơn Trạch, Đồng Nai, và đất hiện đang định tách sổ là đất trồng cây lâu năm. Vậy cho hỏi hiện chúng tôi có thể tách sổ được không và hình thức làm như thế nào? Mong có thể tư vấn cặn kẽ để có thể sớm làm giấy tờ giải quyết. Xin chân thành cảm ơn!

luat15
BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
TIN NỔI BẬT


Trụ sở chính
P411 Tầng 4 Toà nhà số 5 Lý Tự Trọng
P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3810224
Email: congtyluat1.5@gmail.com
Website: congtyluat1-5.vn

Văn Phòng phía Nam
109/10 Nguyễn Văn Quỳ,
Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mobile: 0909. 109 567 (Mr. Dũng)
Email: phungtuandung85@gmail.com
Monkey Stories Monkey Stories xo polyester tiếng anh trẻ em bé học tiếng anh Monkey math Monkey Junior